Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh khách sạn

Ngày nay khi mà tính cạnh tranh khốc liệt làm cho thị trường ngành công nghiệp khách sạn Việt Nam trở nên sôi động, thì chính nó cũng trở thành một thách thức lớn  trong ngành do các khách sạn đều muốn tạo sự khác biệt, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Một số khách sạn chọn xu hướng thiên nhiên hóa mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và như được hòa mình vào thiên nhiên; một số khách sạn khác chọn giải pháp kiến trúc độc đáo để làm điểm nhấn và thu hút khách. Theo xu hướng hiện nay của các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới thì một trong những lựa chọn tối ưu chính là ứng dụng công nghệ hiện đại tạo ra những trải nghiệm thú vị, nâng cao sự hài lòng của khách và gia tăng hiệu quả kinh doanh cho khách sạn. Trong bài viết này, Sophia sẽ gợi ý những công nghệ trong kinh doanh khách sạn.

Cảm biến ánh sáng

Đây là yếu tố công nghệ các chủ kinh doanh khách sạn nên ứng dụng trong kinh doanh. Giúp hệ thống điện mở/ tắt hợp lý tùy theo trường hợp sáng tối của môi trường. giúp khách sạn tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện trong việc sử dụng đèn chiếu sáng ở vườn, lối đi... Với công nghệ cảm biến ánh sáng giúp hạn chế tối đa tình trạng quên không bất đèn hay các thiết bị điện, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống khóa bằng smartphone

Thay vì sử dụng thẻ mở phòng hay chìa khóa, việc ứng dụng công nghệ mở phòng bằng smartphone sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng. Khi khách hàng đến check-in tại quầy lễ tân, nhân viên lễ tân sẽ cài đặt và gửi số mã hóa đến thiết bị di động cùng thông tin về số phòng. Để mở phòng, du khách chỉ cần giữ điện thoại để mở khóa nhanh chóng. Đây là công nghệ khách sạn sẽ khiến khách hàng hài lòng vì không phải lo lắng việc làm mất chìa khóa.

Cảm biến nhiệt

Khi phòng trống, các máy cảm biến nhiệt sẽ điều chỉnh nhiệt độ tự động trong phòng để tiết kiệm điệm, dừng việc làm mát hay làm ấm không cần thiết. Khi khách hàng đang ở trong phòng, hệ thống cảm biến nhiệt sẽ bật sự động. Hệ thống cảm biến nhiệt được điều khiển bởi điện thoại thông minh, cho phép khách hàng cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Công nghệ kết nối giữa điện thoại với các thiết bị

Các thiết bị không minh sẽ phổ biến hơn trong thương lai. Đây là 1 công nghệ kết nối điện thoại của bạn với các thiết bị như điều hòa không khí, đèn, TV, đèn và những thiết bị khác. Khách lưu trú có thẻ tải những ứng dụng điện thoại và truy cập vào các thiết bị của phòng khách sạn từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng của họ.

Website khách sạn với công nghệ thực tế ảo

Ngày nay, công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến hơn do sự tiến bộ hơn trong công nghệ hiển thị. Chúng ta có thể biết được phòng khách sạn sẽ như thế nào trước khi đặt phòng. Công nghệ này ảnh hưởng lớn đến quá trình lựa chọn phòng. Phần lớn các khách sạn quốc tế, resort và B&B đã đưa các hình ảnh sử dụng công nghệ thực tế ảo trên website của họ. Công nghệ thực tế ảo cung cấp hình ảnh, trình chiếu, hoặc video với góc nhìn toàn cảnh. Đây là một trải nghiệm rất thực tế dù bạn không được đến tận nơi.

Phần mềm quản lý khách sạn thông minh

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp khách sạn quản lý phòng, check-in, check-out nhanh chóng gia tăng sự hài lòng cho khách hàng. Hơn nữa phần mềm đặt phòng khách sạn này sẽ giúp khách sạn hạn chế tình trạng Overbooking khiến khách hàng có những đánh giá tiêu cực về sự chuyên nghiệp của khách sạn.

Ngoài ra, khách sạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng với tính năng gửi email cho khách hàng xác nhận khi khách hàng đặt phòng trực tuyến trên website với phần mềm đặt phòng trực tuyến- Booking System.

 

Trên đây là những công nghệ nên áp dụng trong khách sạn để tăng sự chuyên nghiệp, thu hút khách hàng hiệu quả trong kinh doanh. Các khách sạn nên xem xét và lựa chọn những công nghệ hiện đại phù hợp với quy mô và ngân sách để hỗ trợ quá trình kinh doanh của mình. Bên cạnh việc áp dụng các công nghệ thông minh trong khách sạn, các chủ đầu tư cũng cần chú ý nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn trong quá trình lưu trú để giữ chân khách hàng nhé!